HẠT MACCA (MẮC CA)

 Hạt Macca (mắc ca)

Hạt mắc ca (Macadamia) là loại hạt có nguồn gốc từ châu Úc. Vỏ hạt mắc ca thường có màu nâu, hình tròn, nhân hạt có kích cỡ 2 – 3cm, màu kem sữa, thơm và mềm như bơ. Nếu như hạt óc chó được mệnh danh là vua các loại hạt khô thì ngôi vị nữ hoàng hạt khô là để nói về hạt mắc ca.
Link sản phẩm: Tại Đây

Link sản phẩm: Tại Đây

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA MACCA  

Hạt Macca nhân bể đôi DK Harvest đã được rang chín và xử lí lấy nhân sẵn, có chất lượng hoàn toàn giống với loại còn nguyên vỏ. Vô cùng tiện dụng cho khách hàng. Được sử dụng chế biến thức ăn cho trẻ em, làm bánh, sữa,… mà không cần phải tốn nhiều thời gian.

Macca Úc nhân bể đôi được ví như một vị vua trong họ nhà quả hạt. Vì đây loại hạt duy nhất chứa axit palmitoleic giúp đốt cháy mỡ thừa và góp phần kiềm hãm sự thèm ăn của cơ thể. Bổ sung lượng vừa phải mỗi ngày là phương thức hiệu quả dành cho người ăn kiêng hoặc đang tập gym.

Bên cạnh đó, chất béo chưa bão hòa chứa trong macca cao hơn cả óc chó, hạnh nhân hay hạt điều. Nó giúp hạn chế sự tích tụ máu, gây tắc nghẽn, xơ vữa động mạch đồng thời cân bằng nhịp độ làm việc của tim.

Hơn nữa, các nguyên tố vi lượng cùng hợp chất chống oxy hóa cũng góp phần cải thiện độ sáng cho da. Phù hợp với mọi đối tượng và đặc biệt rất tốt cho phụ nữ đang mang thai, trẻ em trong thời kì phát triển trí tuệ và người cao tuổi.

Link sản phẩm: Tại Đây

Nguồn gốc hạt mắc ca

Hạt macca là loại quả có nguồn gốc từ nước Úc (Theo Wikipedia). Loại hạt này đã đem lại cảm giác ăn mãi không chán với hương vị giòn tan, bùi béo. Bên cạnh đó, hạt này còn chứa hàm lượng lớn các vitamin B6, C, E, canxi và omega-7. Đây là các thành phần vô cùng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt càng cần thiết cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày cơ thể của chúng ta phải bổ sung ngũ cốc. Như: yến mạch, gạo lứt, lúa mì, gạo, ngô, hạt kê… Mỗi loại đều mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Với cách ăn hạt mắc ca mỗi ngày, bạn sẽ không lo thiếu hụt các chất dinh dưỡng.

Hình ảnh hạt măc ca ÚC
Link sản phẩm: Tại Đây

Các loại hạt macca trên thị trường hiện nay

Quả Macca hiện là một thực phẩm được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Vì thế, thị trường hạt macca khá đa dạng và phong phú về nguồn gốc và giá thành.

Hạt Macca Úc:

Hiện nay, macca Úc có hai loại. Đó là loại sấy khô và tách vỏ sẵn. Hai loại này giữ nguyên hương vị truyền thống. Bên cạnh còn có sản phẩm được đóng gói bao bì với hương vị mới lạ của mật ong, hoặc muối.

Hạt Macca Trung Quốc:

Đây là loại có giá thành rẻ nhất thị trường. Trái mắc ca Trung Quốc chỉ thu hút người dùng bởi vẻ ngoài đẹp và màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, xét về mùi vị, hương thơm thì không bằng trái mắc ca khác.

Hạt Macca Việt Nam:

Hiện nay, nước ta cũng có trồng trái mắc ca tại vùng Tây Nguyên. Với loại này, các hạt sẽ không đồng đều về kích thước. Vỏ ngoài màu nâu sẫm, rất dày. Khi bổ ra, bên trong có bột mịn bao quanh nhân.

Hạt Macca Nam Phi:

Quả mắc ca Nam Phi hương vị đậm đà hơn macca của Trung Quốc, nhưng không bằng macca Úc. Nhìn vẻ ngoài giống macca Việt Nam nhưng sần sùi và cuốn dày hơn.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả mắc ca

Thông tin dinh dưỡng sau đây được cung cấp bởi USDA cho 28g, hoặc khoảng 10 hạt 12 hạt mấc ca (rang khô, không ướp muối).

– Lượng calo: 204
– Chất béo: 21,4g
– Natri: 1,13mg
– Lượng carbohydrate: 3,79g
– Chất xơ: 2,27g
– Đường: 1.17g
– Protein: 2,21g

Dữ liệu dinh dưỡng được cung cấp bởi USDA Food Data Central dành cho quả macca rang khô. Nếu các loại hạt được chế biến hoặc nấu với dầu hoặc nếu các thành phần khác được thêm vào, dữ liệu dinh dưỡng sẽ thay đổi.

Link sản phẩm: Tại Đây

Nhận xét